Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ”
Trực tiếp giải bóng chuyền Việt Nam
Trực tiếp giải bóng chuyền Việt Nam

hợp tác trao đổi

Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ”

ngày phát hành:2023-09-16 12:41    Số lần nhấp:108

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và 55 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968 – 2023), sáng ngày 15/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại huyện Cẩm Xuyên.

Đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” được thực hiện tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên, nơi an nghỉ của hơn 800 trăm người con  ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh đoàn và Viettel Hà Tĩnh đã trao biểu trưng tặng công trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” cho lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên.

Hàng ngàn đóa hoa sen trên các phần mộ ở những nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Hà Tĩnh đã được thay mới.Tổng trị giá của công trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” hơn 171 triệu đồng, bao gồm thay mới 2.807 bình hoa và 8.560 bông hoa sen.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ. Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ" năm nay sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh (trừ huyện Vũ Quang và thị xã Kỳ Anh), với hình thức lắp đặt, thay mới bình hoa và gắn hàng nghìn đóa hoa sen trên các phần mộ liệt sỹ,hợp tác trao đổi góp phần tạo không gian trang trọng, tôn nghiêm tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng duy trì nhiều hoạt động tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ.

Dịp này, các đơn vị đến thăm và tặng quà cho thương binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin Nguyễn Như Mạch (thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh).

 BBT